Cách om gà chọi đúng kĩ thuật
Một trong những công việc hết sức quan trọng và nó không thể thiếu, nhờ vào việc om gà mà mỗi chú gà sẽ có một lớp da khá săn chắc, giúp cho gà chịu đòn tốt và đòn cũng nặng hơn so với đối phương nếu không được om chườm kỹ lưỡng. Như vậy, việc om gà chọi là rất cần thiết, đây chính là một trong những điều khá quan trọng trong việc huấn luyện gà chọi. Với bài viết này, chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn cách om gà mà mình vẫn hay thường làm.
Thời gian và nguyên liệu khi om gà hợp lý:
Việc om gà chọi thì giai đoạn thích hợp nhất để cho anh em có thể om gà là khi gà đá gay căng, đã cắt lông lần đầu xong là có thể om được rồi. Ngoài ra, khi gà chuẩn bị đi chiến và sau khi đi chiến về thì anh em cũng có thể om gà được.
Việc om gà chọi thì giai đoạn thích hợp nhất để cho anh em có thể om gà là khi gà đá gay căng, đã cắt lông lần đầu xong là có thể om được rồi. Ngoài ra, khi gà chuẩn bị đi chiến và sau khi đi chiến về thì anh em cũng có thể om gà được.
Nguyên liệu om gà gồm những gì?
Tuỳ thuộc vào mỗi người nuôi và họ sẽ có mỗi nguyên liệu khác nhau, mỗi vùng có một cách chuẩn bị nguyên liệu riêng. Dưới đây là tổng hợp những nguyên liệu cơ bản thường sử dụng để om gà chọi cho an hem tham khảo.
Ngải cứu, lá chè tươi, chè khô, lá trầu tươi, Nghệ vàng cả củ hoặc xay ra.
Bước 1: Bạn cho nghệ với là ngải (lá chè khô hoặc chè, lá trầu tươi) vào xoong đun sôi với nước sạch một lúc thì tắt đi để nguội tầm 5 phút.
Bước 1: Bạn cho nghệ với là ngải (lá chè khô hoặc chè, lá trầu tươi) vào xoong đun sôi với nước sạch một lúc thì tắt đi để nguội tầm 5 phút.
Bước 2: Anh em dùng một chiếc khăn mặt cũ đã giặt sạch tiến hành cho khăn vào nồi nước cho ướt hết rồi tiến hành vắt sạch khô nước lúc này khăn còn nóng thì anh em om từ đầu trước gập đôi chiếc khăn làm sao cho chiến khăn ôm trọn từ phần đầu tới phần cổ gà. Anh em xoa đều 2 thay khi khăn chụp cọn cổ và đầu gà sau đó thì lau đều từ đầu gà xuống đến cổ tiến đến là lau đề phần lưng gà và 2 bên vai gà, lúc này anh em tiếp tục nhúng khăn vào nồi nước vắt khô nước lau tiếp hai cách gà hai bên hông gà và dùng dưới đít gà rồi tiếp đến đùi gà.
Bước 3: Kết thức bước 2 thì anh em vẫn thao tác bình thường khoảng 10 lần thì nước cũng nguội rồi thì thôi. Lúc này anh em mang gà vào mu để phơi nắng một lúc cho dáo nước ở người gà rồi đưa gà vào chỗ mát.
Lưu ý:
• Khi om gà chọi anh em không nên để khăn nóng quá sẽ không tốt cho gà.
• Anh em không nên chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ ảnh hưởng tới mất gân gà.
• Anh em không nên chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ ảnh hưởng tới mất gân gà.
Việc om gà chọi là rất cần thiết đối với mỗi chú gà chiến. Trên đây là cách om gà chọi của mình anh em đọc tham khảo thêm. Nếu anh em nào có cách om khác hiệu quả hơn có thể chia sẻ dưới phần bình luận nhé.
Mình rất mong nhận được nhiều sự đóng góp từ anh, em hơn nữa để có thể đóng góp cho anh, em những kiến thức bổ ích từ việc nhỏ nhất là cách nuôi gà chọi để khi anh, em đi đá gà ăn tiền có thể mang về những chiến lợi phẩm cho mình một cách hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực anh, em chăm sóc cho chiến kê của mình trong thời gian qua.
Post a Comment